"เห็นทีจะต้องขออภัยอย่างแรง
พอดีมีส้มโอลูกใหญ่หล่นมาใส่หัวเมื่อเย็นนี้ ให้ไปชิมอาหาร 3 มื้อบนเรือหรู ล่องเรือพัทยา 1 คืน 1 วัน
เลยปฏิเสธไม่ได้
ได้การยังไง จะนำรูปและเรื่องมาฝากกัน "
.. แป๋ม ..


เนื่องมาจากส้มโอจากพี่แป๋ม กระเด็นกระดอนมาถึงหมู่เฮา ... ทำให้เกิด ทริปฉุกละหุก แต่ถึงจะฉุกละหุกยังไง ก็ไม่เคยหวั่นสำหรับ Guba อยู่แล้ว

ณ ปิโตรนาส พระราม 2 ที่เดิมแห่งนี้ บ่าย 2 เวลาล้อหมุน โดยรถคู่ใจพี่ตินๆ พี่สมทิง มู๋ และน้องม๋าสู่จุดนัดพบ ที่พักรถบนมอเตอร์เวย์ เพื่อสมทบกับพี่แป๋ม และป้ายุ้ย


จุดหมา เอ๊ย จุดหมายอยู่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮายยยยย และเรือลำที่กำลังจะไปลงชื่อว่า Venus Marina

เรื่องของเรื่องก็คือ พวกเราได้รับเกียรติจากครูดึ๋ง ผู้จัดการเรือ Venus Marina ลำใหม่เอี่ยมอ่อง อรทัย ให้ไปลองล่องลำน้ำพัทยา เป็นเวลา 1 คืน 1 วัน เพื่อทำความรู้จักกับ Venus Marina ก่อนที่จะลงสู่เกาะเต่าไปในเวลาถัดไป

ทันทีที่ลงเรือ Guba Gang ไม่รอช้า ขอสำรวจภายนอกภายใน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้อง Living Room ชั้นล่าง ช้นบน ชั้นดาดฟ้า ไม่เว้นแม้กระทั่งของกิน ^-^'

หลังจากที่สำรวจเรียบร้อย ก็ขอเปิด..... ขวดต่างๆ ที่เอามาเองโดยพี่แป๋ม มีขวดเล็กขวดน้อย และเครื่องปรุงนานาชนิด ก่อนที่จะถึงเวลา Dinner


พอตกดึก ครูดึ๋งก็แปลงร่างเป็นมือกีตาร์ 1 ในวงประจำเรือ บรรเลงเพลงให้บรรดาแขกผู้มาเยือนอย่างเราๆ ได้ฟัง ส่วนใครที่ชอบโชว์ลูกคอ อย่างพี่ตินๆ หรือพี่แป๊ก ก็สบายมาก....


.. เช้าวันใหม่ .. ไม่ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ เหมือนมาดำน้ำครั้งอื่นๆ ตื่น 7-8 โมง ชิลล์ๆ มานั่งจิบกาแฟกันก่อน ก่อนที่จะลง Dive แรก ที่เรือกูด ...
ส่วน Dive 2 ที่ หน้าเกาะสาก

ทริปนี้การดำน้ำ ถือเป็นเรื่องรอง ทีนี้เรก็มาลองดูเรื่องหลักกันดีกว่าว่าคืออะไร แอ่น แอน แอ๊นน .. นั่นคือ ...
น้องโดนัท น้องแพนเค้ก และน้องคายัค


หลังจากที่กินมื้อเที่ยงกันอิ่มดีแล้ว น้องแพนเค้กก็ถูกยกลงมาจากดาดฟ้าเรือ เพื่อมาให้เรายลโฉมและโลมเลีย (รู้สึกว่าจริงๆ เค้าจะเรียกว่าจานบิน) เช่นนี้

หลังจากที่น้ำมันดิงกี้ หมดไปแล้วครึ่งถึง พวกเราบางคนก็ขอโชว์ลีลาการโดด........................ น้ำ โดยมีตากล้องคอยแอบถ่ายอยู่ด้วย จึงได้ภาพออกมาเช่นฉะนี้

โชว์ลีลากันพอหอมปากหอมคอแล้วก็ อาบน้ำ อาบท่า จัดแจงแต่งตัว เก็บสัมภาระ เตรียมตัวกลับฝั่งกันได้ โดยที่ทางเรือก็ยังจัดเตรียมอาหารมื้อสุดท้ายก่อนขึ้นฝั่งให้อีกด้วย

ถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ.. ขอบคุณ ครูดึ๋ง พี่กบ เรือ Venus Marina พี่แป๋ม และ ทุกๆ ทั่นบน Venus Marina มา ณ โอกาสนี้ด้วยจ้าาาา


CreditAbout เรือ
เครื่องเรือ(แท้) 2 เครื่องยนต์ ลงมาใหม่เอี่ยม (ไม่ใช่เอาเครื่องรถสิบล้อมาโมใส่ แบบเรือบางลำ) ความเร็ววิ่งได้ สิบกว่า น็อต สบาย ๆ ยังอัดได้อีก
น้ำจืด 12,000 ลิตร มีเครื่องทำน้ำจืด ทำน้ำจืดเพิ่มได้อีกวันละ 2,000 ลิตร ห้องน้ำ หกห้อง ห้องคาราโอเกะ เลาจ์น์ หะรู หะรา ใหญ่คอด ๆ จอพลาสม่า เครื่องเสียง 5.1 สองเครื่อง
เครื่องทำกาแฟสด ฯลฯ ปกติ รับได้ 24 ไดเวอร์ 6 สตาฟ แบบสบาย ๆ (ถ้าไปแบบอัด ๆ ได้มากกว่านี้)


--------------------------------------------------------------------------------------------------